15 Quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất(1960-2019)| Việt Nam xếp thứ mấy?Tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia. Trong nửa cuối của thế kỷ XX, thế giới đã chứng kiến những sự tăng trưởng thầy kỳ của Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Họ đã vươn mình trở thành những cường quốc về kinh tế. Bên cạnh đó cũng có nhiều nước vươn lên bằng việc khai thác và bán đi tài nguyên thiên nhiên của mình đặc biệt là dầu mỏ. Sang thế kỷ XXI, Việt Nam được hy vọng sẽ chuyển mình để trở thành một nước phát triển. Để làm được điều đó chúng ta cần duy trì tốc độ tăng trưởng cao như những gì các nước Đông Bắc Á đã từng làm.
Economic growth is always a top concern of every country. In the second half of the twentieth century, the world witnessed the spectacular growth of Japan, China and South Korea. They have striven to become economic powers. In addition, many countries rise by exploiting and selling their natural resources, especially oil. In the 21st century, Vietnam is expected to transform itself to become a developed country. In order to do that, we need to maintain the high growth rate as what the Northeast Asian countries have done.
Nguồn dữ liệu:
Âm nhạc:
Facebook:
Xin chào,
Chào mừng các bạn đã tới với kênh của mình. Mình là Kenji Bui, là một người rất đam mê dữ liệu và đang học thạc sỹ năm thứ nhất tại Hàn Quốc.
Mình lập ra kênh youtube này để giúp cho các bạn có một cái nhìn tổng thể về những lĩnh vực mà các bạn quan tâm thông qua những con số. Nếu có ghé qua thì nhấn like và đăng ký kênh để ủng hộ mình nhé.
Cảm ơn các bạn.
Hello,
Welcome to my channel. I’m Kenji Bui, a data enthusiast and a first-year master’s degree in Korea.
I created this youtube channel to help you have an overview of the fields that interest you through numbers. If you have visited, please click like and subscribe to support me.
Thank you.
Music
Do it:
Your Story:

Nguồn: https://quangcao5giay.com

Xem thêm bài viết khác: https://quangcao5giay.com/tai-chinh/

48 thoughts on “15 Quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất(1960-2019)| Việt Nam xếp thứ mấy?

 1. Tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia. Trong nửa cuối của thế kỷ XX, thế giới đã chứng kiến những sự tăng trưởng thầy kỳ của Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Họ đã vươn mình trở thành những cường quốc về kinh tế. Bên cạnh đó cũng có nhiều nước vươn lên bằng việc khai thác và bán đi tài nguyên thiên nhiên của mình đặc biệt là dầu mỏ. Sang thế kỷ XXI, Việt Nam được hy vọng sẽ chuyển mình để trở thành một nước phát triển. Để làm được điều đó chúng ta cần duy trì tốc độ tăng trưởng cao như những gì các nước Đông Bắc Á đã từng làm.

  Economic growth is always a top concern of every country. In the second half of the twentieth century, the world witnessed the spectacular growth of Japan, China and South Korea. They have striven to become economic powers. In addition, many countries rise by exploiting and selling their natural resources, especially oil. In the 21st century, Vietnam is expected to transform itself to become a developed country. In order to do that, we need to maintain the high growth rate as what the Northeast Asian countries have done.

 2. Nước nào cũng có thời kì Vàng son . Của Việt nam là từ năm 2000 đến 2020 . Nhưng trong 2 nhiệm kì đc sự lãnh đạo của bác Dũng thì kinh tế Việt nam mất cơ số phần trăm GDP.

 3. Để phát triển từ một nước có thu nhập thấp lên một nước có thu nhập cao tất cả các nước như Nhật, Hàn, Trung, Đài, thậm chí Malai, Thái đều có thời gian dài tăng trưởng ở mức 2 con số. Việt Nam cữ mãi ì ạch tăng 6-7% thì không biết bao giờ mới lên được mức thu nhập trung bình cao chứ đừng nói đến thu nhập cao. Nếu không có những cải cách đột phá e rằng Việt Nam mãi cũng không đuổi kịp đc các nước trong khu vực. haizz

 4. 1 điều khá đáng buồn là tốc độ tăng trưởng tb của thế giới giảm thì vn mới lọt đc top 🙁
  Đừg bảo là tự nhục

 5. Như bao nước khác trong quá khứ, sợ Việt Nam lại ngã xuống thôi. Nhưng dù sao nhìn đến năm 2019 như vậy cũng mừng. Hơi tò mò sau dịch tình hình bxh thế nào.

 6. Thật sự mà nói VN khổ nhất ko đúng, HQ sau chiến tranh nghèo hơn VN. Sau chiến tranh, ở vùng nông thôn, người Hàn ở nhà lá, ruộng lúa cũng ko còn, họ phải gom hết tiền mua thức ăn nhập khẩu. Nhờ sự lãnh đạo của tổng thống tài giỏi, HQ giờ đây khác xưa nhiều rồi.

 7. Việt nam hiện h đang trong giai đoạn vàng phát triển vì thế thanh niên nam nữ việt nam nên lợi dụng thời cơ vàng này. Chung tay phát triển nào, vì lợi ích cộng đồng, của chúng ta và tg lai mai sau. Chứ nhiều đứa bây giờ trong đầu tuổi đôi mươi chỉ nghĩ đến chịch thôi.

 8. Việt nam tăng trưởng khá nhanh vì có sangsung với các nước châu âu đầu tư vốn vì tin vn sẻ vương lên đại khái là kênh P kids phim đó nước ngoài đầu tư khá lớn r

 9. Ai muốn nghỉ sao thì nghĩ riêng tui tui ko cần việt Nam đứng thứ mấy vì Việt Nam chúng ta nhờ vào bác và đại tướng Võ Nguyên giáp và các a hùng Việt mới có thể đọc lập tự do hạnh phúc như vậy luôn nhớ bác và đại tướng và các a hùng Việt mãi sẽ ko quên… đúng là cái câu cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam đập lập tự do hạnh phúc mà

 10. Các nước Trung Đông
  Chạy lên 30-80%
  Rồi tụt xuống mấy %
  Còn Việt Nam thì đi từ từ cũng top 2 cmnr :))
  Chậm mà chắc, ít tụt

 11. ad nên để tên nước trong những cột thì theo dõi sẽ dễ hơn, chứ nhìn cờ thì chịu, ko biết đc nước nào với nước nào luôn

 12. Giai đoạn 1960s bọn hàn phát triển mạnh là nhờ vào tiền của mỹ trong chiến tranh việt nam

 13. Việt Nam cứ tăng trưởng bthg ko vượt quá 10% ko xuống dưới 6% :)) cứ chậm mà chắc thoy hi

 14. Suniei Xích Đạo
  Đứng đầu vì tốc độ phát triển gấp 1,5 toàn bộ TG nó bành trướng ra tới mức mà cao hơn nhìu so với tốc độ phát triển của toàn cầu + lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *