Hướng dẫn chơi AOE 3 chi tiết cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả

Đế chế là một trong những tựa game vô cùng kinh điển và nổi tiếng trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Dù đã có tuổi đời khá lâu nhưng Đế Chế 3 vẫn sở hữu một số lượng đông đảo người chơi nhất định. Vậy điều gì đã giúp cho Đế Chế 3 giữ vững được phong độ của mình sau từng ấy năm.

Hãy cùng https://quangcao5giay.com tìm hiểu về điều đó cũng như hướng dẫn chơi AOE 3 cho những người mới bắt đầu để có thể làm quen với tựa game vô cùng hấp dẫn và thú vị này.

Giới thiệu về tựa game AOE 3

AOE 3 là viết tắt của Age Of Empire 3 hay được cả gamer Việt gọi với cái tên Đế Chế 3. So với các phần trước của Đế Chế, Đế Chế 3 được phát triển thêm một số tính năng mới và sở hữu cho mình đồ họa đẹp mắt theo tiêu chuẩn 3D sống động và sắc nét. Điểm mới mẻ của Đế Chế 3 so với các phần trước đó chính là việc bản đồ Thủ Đô đã được thêm vào nhằm gây ấn tượng cho người chơi cũng như tạo nên một phong cách chơi lôi cuốn và mới mẻ.

Đồ họa đẹp mắt trong AOE 3
Đồ họa đẹp mắt trong AOE 3

Trong AOE 3, hai bản mở rộng được kết hợp thêm trong game chính là The Warchiefs (3 bộ tộc châu Mỹ bản địa) và The Asian Dynasties (3 vương triều Châu Á). Điều này tạo nên một làn gió mới thổi hồn vào game và giúp người chơi trải nghiệm được nhiều cái hay ho mà tựa game muốn đem lại.

Cốt truyện của AOE 3

AOE 3 là một thế giới mô tả thời kỳ phục hưng và các thời kỳ cận đại. Tương tự những chiến thuật so với AOE 1 và AOE 2. Đến với AOE 3, người chơi cũng cần xây dựng cho mình những công trình và biến thuộc địa của mình trở thành một trong những Đế Chế hùng mạnh nhất.

Hướng dẫn chơi AOE 3
Hướng dẫn chơi AOE 3

Một điểm thu hút rất khác biết trên Đế Chế 3 chính là việc thay đổi qua các thời kỳ, người chơi phải liên tục nâng cấp quân đội và công nghệ. Phải làm sao để cân bằng được kinh tế và quân đội là câu hỏi được đặt ra xuyên suốt trong trò chơi này. Nếu quan tâm được đúng 2 điểm này, biết phối hợp các chiến thuật với nhau để điều khiển cho hợp lý cũng như phân bố được nguồn nhân lực của mình sẽ giúp nâng cao tỉ lệ chiến thắng trong trò chơi.

Hướng dẫn chơi AOE 3

Để có thể thuần thục được hướng dẫn chơi AOE 3, bạn cần làm quen với tựa game này ngay từ những bước ban đầu. Khi mới bắt đầu game, người chơi sẽ bắt đầu với nhà chính, nhà thám hiểm và dân cư của mình. Nhiệm vụ bắt buộc lúc này chính là phải dẫn dắt nhà thám hiểm để có thể khai phá bản đồ và tìm được những kho báu có giá trị. Trong đó, người chơi cũng phải phối hợp việc khám phá với việc bắt buộc như khai thác tài nguyên để có thể xây dựng nên những công trình tiên tiến.

Qua đó, sau khi đã có đủ tiềm lực về kinh tế, người chơi sẽ bắt đầu cho xây dựng hệ thống quân đội của mình và nâng cấp nó qua từng thời kỳ khác nhau. Ở đây, bài viết hướng dẫn chơi AOE 3 dành cho những người mới bắt đầu trải nghiệm tựa game thú vị này về việc phải chọn thời điểm sao cho tiêu diệt được những thuộc địa của đối phương bằng đội quân của chính mình.

Bảo vệ nhà chính bằng mọi cách có thể
Bảo vệ nhà chính bằng mọi cách có thể

Có hai cách để giành chiến thắng nhanh hơn trong tựa game này. Một là chấp nhận đầu hàng để kết thúc trận đấu nhanh chóng. Hai là tiêu diệt nhanh chóng toàn bộ thuộc địa của kẻ địch. Nhưng chẳng ai muốn phải chấp nhận đầu hàng đúng không? Vậy chỉ còn một cách là tiêu diệt toàn bộ kẻ địch một cách nhanh chóng để kết thúc tựa game này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng nếu toàn bộ dân cư và nhà thám hiểm cũng như nhà chính của bạn bị tiêu diệt, bạn có thể thua đấy. Hãy cố gắng giữ nhà chính của bạn an toàn tuyệt đối bằng mọi cách và tiêu diệt đối phương để giành chiến thắng cuối cùng trong tựa game tuyệt vời này.

Hướng dẫn chơi AOE 3 qua các thời kỳ

Như đã nói ở trên, AOE 3 có một nâng cấp cải tiến so với các phiên bản trước đó là việc bạn sẽ phải trải qua những thời kỳ bắt buộc mà mọi người khi chơi AOE đều gặp phải. Hay nói chính xác hơn, đây là từng giai đoạn khi bạn chơi game.

Xây dựng quân đội hùng mạnh dựa vào kinh tế
Xây dựng quân đội hùng mạnh dựa vào kinh tế
  • Thời kỳ 1: Đây là lúc người chơi sẽ tiến hành khai thác tài nguyên và khám phá bản đồ. Ở giai đoạn này, bạn không nên đặt nặng việc tiêu diệt kẻ địch mà hãy tập trung xây dựng các công trình cũng như phát triển nền kinh tế.
  • Thời kỳ 2: Sau khi đã ổn định được nền kinh tế trong đế chế của bạn. Lúc này, bạn bắt đầu những bước đầu tiên để xây dựng quân đội. Người chơi sẽ sử dụng bộ binh, kỵ binh cũng như các pháo binh đơn giản để tạo nên một đội quân anh dũng.
  • Thời kỳ 3: Đây là lúc để củng cố đế chế của việc và mở rộng thêm nhiều vùng đất mới bằng cách tiêu diệt các đế chế của kẻ địch. Lúc này, những chiến thuật đơn giản mà hiệu quả sẽ giúp bạn có lợi thế rất nhiều và nâng cao tỉ lệ chiến thắng chung cuộc.

Để biết thêm thông tin chi tiết hướng dẫn chơi AOE 3, bạn có thể tham khảo đường dẫn sau đây:

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chơi AOE 3 một cách cực kỳ đơn giản và chi tiết dành cho người mới bắt đầu. Truy cập quangcao5giay.com để xem thêm nhiều tin tức bổ ích khác bạn nhé.

12 thoughts on “Hướng dẫn chơi AOE 3 chi tiết cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả

  1. cho mình hỏi chút bạn ơi hôm qua mình chơi thì full màn hình mà nay màn hình chuyển sang bé xíu rồi chỉnh như nào để cho full màn hình trở lại được. xin cảm ơn

  2. mình tải về chỉ được 2 nước là anh và tây ban à chỉ chơi dk 2 team
    làm sao để có thêm đội và nhiều bản đồ chơi hơn

  3. anh ơi làm thế nào để khi mà mình xây công trình gì đó nó cứ theo một chiều, em muốn xoay mặt trước của nó quay san hướng khác thì làm thế nào ạ ?

  4. Làm sao để lên cách mạng nếu không lên đời 4. Có lúc mình đã đủ 1000 gỗ, 1000 thịt và 1000 vàng nhưng vẫn ko thể lên cách mang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *