Bật mí cách tải file từ Google Drive về máy tính dễ dàng nhất

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu, giúp chúng ta lưu trữ, chỉnh sửa, chia sẻ các tập tin, văn bản, bảng tính,… Hiện nay, Google Drive ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành một công cụ giúp ích cho hoạt động học tập và làm việc của chúng ta. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Google Drive, bạn thường xuyên gặp khó khăn trong việc tải file từ Google Drive về máy tính.

Ngay sau đây, https://quangcao5giay.com/ sẽ bật mí cách tải file từ Google Drive về máy tính nhanh chóng và dễ thực hiện nhất để mọi người tham khảo.

Ứng dụng của Google Drive

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên đám mây, bạn có thể lưu trữ tập tin, văn bản, bảng tính một cách dễ dàng với những thao tác đơn giản.  Khi sử dụng Google Drive, bạn có để tệp tin dạng riêng tư hoặc có khi bạn muốn chia sẻ tệp đó cho mọi người. Với Google Drive, việc chia sẻ dữ liệu với người khác hoặc với các thiết bị thông minh khác được diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản. Khi đó, mọi người có thể xem, nhận xét, chỉnh sửa tài liệu đó một cách dễ dàng và đơn giản.

Hình ảnh minh họa Google Drive
Hình ảnh minh họa Google Drive

Khi bạn sử dụng Google Drive, bạn có thể truy cập, sử dụng và chỉnh sửa tài liệu bằng máy tính, điện thoại, sử dụng công cụ này ở bất kỳ nơi đâu và không bị giới hạn về mặt địa lý. Bạn có thể sử dụng Google Drive để hỗ trợ trong quá trình làm việc nhóm, mọi người đều có thể xem, nhận xét và chỉnh sửa kết quả làm việc. Như vậy, hiệu quả làm việc nhóm sẽ tăng lên và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Google Drive cho phép người sử dụng gửi trực tiếp tệp qua Gmail. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, người nhận không cần phải tải tệp và chờ đợi mà có thể xem trực tiếp. Không chỉ vậy, bạn có thể sao lưu dữ liệu (tệp tin, hình ảnh, văn bản,…) từ điện thoại sang máy tính một cách dễ dàng với những thao tác đơn giản.

Hiện nay, để thu thập dữ liệu và thông tin, chúng ta thường tiến hành các bảng khảo sát. Chúng ta có thể sử dụng Google Biểu mẫu để giúp cho quá trình khảo sát tiết kiệm được thời gian hơn bằng cách gửi bảng khảo sát mà không phải khảo sát trực tiếp, tránh làm phiền người được hỏi và họ cũng đưa ra những câu trả lời khách quan hơn. Đồng thời, hệ thống câu hỏi mà chúng ta tạo ra và sử dụng trên Google Biểu mẫu cũng có thể được trình bày khoa học và có hệ thống hơn.

Hướng dẫn cách tải file từ Google Drive về máy tính dễ dàng thực hiện nhất

Bước 1: Để tải file từ Google Drive về máy tính, chúng ta cần mở và đăng nhập tài khoản Google Drive. Sau đó, chúng ta chọn file Drive cần tải về máy tính. Để có thể dễ dàng lựa chọn được file cần tải chúng ta nhấp chuột vào biểu tượng ở góc phải màn hình để chọn “Chế độ xem dạng lưới”. Khi đó, toàn bộ danh sách tệp của Driver sẽ hiển thị dưới dạng lưới giúp chúng ta dễ dàng quan sát và tìm kiếm hơn.

Cách tải file từ Google Drive về máy tính
Cách tải file từ Google Drive về máy tính

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta tiến hành chọn file mà bạn muốn tải từ Google Drive về máy tính.

Trường hợp 1: Nếu bạn muốn tải một file duy nhất về máy tính thì bạn chỉ cần nhấn chuột và chọn file đó.

Trường hợp 2: Nếu bạn muốn tải từ 2 file trở lên, bạn cần giữ phím Shift để lựa chọn những file cần tải xuống. Hoặc bạn muốn tải toàn bộ file trên Google Drive thì bạn chọn Ctrl+A.

Sau đó, chúng ta chọn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình như hình minh họa sau đây:

Chọn file muốn tải về máy
Chọn file muốn tải về máy

Bước 3: Sau đó, màn hình máy tính sẽ hiển thị các thao tác mà chúng ta có thể thực hiện, lúc này, bạn chọn mục “Tải xuống” để tiến hành tải file từ Google Drive về máy tính.

Tải file từ Google Drive về máy tính
Tải file từ Google Drive về máy tính

Bước 4: Nếu bạn muốn tải 1 file về máy tính thì sẽ không cần giải nén, nhưng nếu bạn muốn tải nhiều file về máy tính thì toàn bộ file sẽ được nén dưới dạng file zip trước khi tải xuống.

Chờ đợi tải file từ Google Drive về máy tính
Chờ đợi tải file từ Google Drive về máy tính

Bước 5: Đây là bước cuối cùng trong quy trình cách tải file từ Google Drive về máy tính, chúng ta tiến hành mở thư mục chứa file đã tải về và giải nén để có thể xem và sử dụng.

Giải nén và xem file đã tải về máy tính
Giải nén và xem file đã tải về máy tính

Kết luận

Google Drive ngày càng được ứng dụng phổ biến, là một công cụ hỗ trợ chúng ta trong việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Vì vậy, hoạt động tải file từ Google Drive về máy tính cũng được sử dụng thường xuyên và lặp lại với tần suất lớn hơn. Nếu như bạn còn băn khoăn hay chưa biết cách tải file từ Google Drive về máy tính, hãy tham khảo và nghiên cứu kỹ bài viết trên.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Mong rằng với những gợi ý mà quangcao5giay.com đưa ra sẽ giúp bạn đọc cách tải file từ Google Drive về máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời đừng quên theo dõi quangcao5giay.com để cập nhật những thông tin mới nhất về những thủ thuật công nghệ và kỹ năng sử dụng máy tính nhé!

3 thoughts on “Bật mí cách tải file từ Google Drive về máy tính dễ dàng nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *