Cách tận dụng Microsoft Excel trên điện thoại thông minh Galaxy của bạn

Đây là một trong bộ ba hướng dẫn sử dụng để tận dụng tối đa các ứng dụng Microsoft Office trên thiết bị Samsung Galaxy S20 hoặc Note10 của bạn. Hãy nhớ xem các mẹo của chúng tôi dành cho Word và PowerPoint để tối đa hóa hiệu suất di động của bạn.

Nếu bạn đã từng muốn sử dụng các ứng dụng Microsoft Office dễ dàng trên thiết bị di động như trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thì bạn thật may mắn. Với ứng dụng Office Mobile tích hợp mới, Samsung và Microsoft đã mang lại năng suất Office cho Samsung Galaxy.

Office Mobile được cài đặt sẵn trên cả Galaxy Note10 2019 và dòng Galaxy S20 mới. Các tài liệu Microsoft Word, Microsoft PowerPoint và Microsoft Excel có thể được tạo và chỉnh sửa trong một ứng dụng trực quan và mạnh mẽ. Phương pháp tiếp cận tích hợp có nghĩa là bạn có được một chế độ xem duy nhất của tất cả các tài liệu mới nhất mà bạn đã mở, bất kể loại tệp nào, giúp dễ dàng tìm thấy chính xác tài liệu bạn muốn tại chỗ. Trong khi đó, tích hợp OneDrive cung cấp quyền truy cập an toàn và tức thì vào tất cả các tệp quan trọng trên đám mây. Trợ lý thông minh cũng đưa ra các đề xuất hữu ích để giúp bạn luôn ngăn nắp, đơn giản hóa quy trình làm việc của bạn khi bạn thực hiện.

Bạn cần theo dõi các thay đổi hoặc thêm nhận xét vào tài liệu mà bạn đang chỉnh sửa trên đường đến cuộc họp tiếp theo? Dễ dàng. Bạn muốn thực hiện một số chú thích PowerPoint nhanh chóng trong khi bạn chờ chuyến bay của mình hoặc thậm chí trực tiếp trong buổi thuyết trình của khách hàng? Bạn có thể thực hiện việc này trong tích tắc với S Pen. Bạn có thể tiếp tục làm việc khi không sử dụng máy tính, hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả ngay cả khi bạn đang trên đường đến điểm đến tiếp theo.

Với các mẹo và thủ thuật dành cho Microsoft Word, PowerPoint và Excel này, bạn có thể bắt đầu khai thác tối đa Microsoft Office trên điện thoại thông minh Galaxy của mình ngay lập tức. Và chúng thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn khi kết hợp với Samsung DeX, cho phép bạn cung cấp năng lượng cho toàn bộ màn hình từ điện thoại của mình.

Mẹo và Thủ thuật Microsoft Excel

Bạn có đề xuất ngân sách nhạy cảm về thời gian cần xem xét trước khi đến cuộc họp tiếp theo không? Bạn có thể nhanh chóng truy cập nó và phóng to bất kỳ chi tiết quan trọng nào ngay trên màn hình Infinity mở rộng của Galaxy S20 hoặc Note10. Dưới đây là một số cách bạn có thể tận dụng tối đa Excel khi đang di chuyển.

Giống như với Microsoft Word, hầu hết các chức năng bạn sẽ tìm thấy trong Excel trên máy tính của mình có thể được truy cập nhanh chóng bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì A trên thanh công cụ trên cùng.

Màn hình chính Excel trên Note10
Từ đó, bạn sẽ thấy menu Trang chủ.

Menu chính trong Excel trên Note10
Từ menu chính, bạn có thể điền vào các ô bằng màu cụ thể, thêm đường viền cho ô, hợp nhất, định dạng và chèn các ô bổ sung theo ý muốn.

Chèn bảng, hình ảnh, biểu đồ và hơn thế nữa
Menu Chèn, mà bạn có thể truy cập bằng cách nhấp vào Trang chủ, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn đầy đủ hơn, bao gồm chèn bảng, ảnh, biểu đồ, liên kết và nhận xét.

Chèn menu trong Excel trên Note10
Quyền truy cập vào công thức
Cần thực hiện một số tính toán tự động? Trong menu Công thức, bạn có thể thiết lập các phương trình và phép tính phức tạp.

Menu công thức trong Excel trên Note10
Xem và thêm nhận xét
Sử dụng menu Duyệt để xem các nhận xét được đưa ra trong bảng tính hoặc thêm nhận xét của riêng bạn.

Tổng quan về menu trong Excel trên Note10

Nếu bạn muốn viết tay một nhận xét và nó được chuyển đổi thành văn bản trong Excel theo cách tương tự như trong word, hãy nhấp vào Thêm nhận xét, sau đó nhấp vào ba dấu chấm ở góc bên phải của thanh công cụ màu xám và chọn viết tay. Từ đó, bạn có thể bắt đầu viết ra suy nghĩ của mình trực tiếp trong Excel bằng S Pen.

Nhận xét viết tay trong Excel trên Note10
Freeze Pan
Đôi khi, đặc biệt là khi bạn đang làm việc với một bảng tính lớn, khả năng đóng băng các ô kính có thể có ích. Tính năng này có thể được tìm thấy ở cuối menu Chế độ xem.

Xem menu trong Excel trên Note10
Vẽ trực tiếp trên tài liệu Excel bằng S Pen
Bạn cũng có thể vẽ trên bảng tính bằng S Pen khi sử dụng Galaxy Note10. Mở menu Vẽ, chọn công cụ vẽ của bạn và bắt đầu minh họa. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi đã sử dụng bút đỏ để thu hút sự chú ý đến doanh số bán hàng trong khu vực.

Vẽ trong Excel trên Note10
Xem bảng tính Excel ở chế độ ngang
Mặc dù Excel không có tùy chọn Chế độ xem trên thiết bị di động như Word, nhưng bạn có thể xem rộng hơn bảng tính của mình trong Excel bằng cách xoay điện thoại của bạn một cách đơn giản. Đây là một ví dụ về bảng bán hàng của chúng tôi khi được nhìn thấy ở chế độ ngang, với các cột từ C đến F hiện hiển thị trên màn hình.

>>> Xem thêm tại: https://digitalfuture.vn/ham-excel-cuc-ly-thong-dung-cho-cong-viec-van-phong

Nhận trợ giúp về Microsoft Office từ Cortana

Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra cách thực hiện một điều gì đó cụ thể trong Microsoft Office trên điện thoại thông minh Galaxy của mình, trợ lý giọng nói Cortana của Microsoft có thể hướng dẫn bạn trực tiếp đến thiết lập bạn cần. Nếu bạn chưa cài đặt Cortana trên điện thoại của mình, chỉ cần tải xuống ứng dụng từ cửa hàng Google Play.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể tìm thấy biểu tượng bóng đèn Cortana trong menu chính, nơi bạn có thể truy cập hầu hết các tính năng trong Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint.

Nút Cortana trong word trên Note10
Để sử dụng Cortana, hãy nhấp vào biểu tượng bóng đèn rồi nhấp vào Nhấp để nói chuyện trong cửa sổ hiện ra bên dưới.

Cortana trong Word trên Note10
Khi bạn nói, Cortana sẽ hiển thị những từ bạn đang nói. Trong ví dụ này, Cortana được yêu cầu tìm lệnh tạo chú thích cuối trang trong Microsoft Word.

Cortana trong Word trên Note10
Khi bạn hoàn thành việc yêu cầu Cortana trợ giúp tìm lệnh trong ứng dụng Microsoft Office của mình, hãy nhấp vào Tạm dừng. Từ đó, bạn có thể nhấp vào tùy chọn phù hợp nhất với những gì bạn đang tìm kiếm và nhận được thông tin bạn đang tìm kiếm.

Hoàn thành nhiều việc hơn với Microsoft Office trên điện thoại thông minh Galaxy của bạn
Khi bạn vội vã từ cuộc họp này sang cuộc họp tiếp theo, thời gian rất quan trọng. Bạn sẽ có thể làm việc nhanh chóng mà không cần tìm kiếm tính năng bạn cần. Bộ Office Mobile mới trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy của bạn đặt sức mạnh này trong tầm tay của bạn, cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng Word, PowerPoint và Excel mà bạn sẽ yêu thích trên máy tính của mình. Bằng cách này, bạn có thể khai thác tối đa điện thoại của mình và trải nghiệm đỉnh cao năng suất trong ngày. Với Galaxy S20 hoặc Note10 và Microsoft Office, không có giới hạn nào cho những gì bạn có thể đạt được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *