Hướng dẫn chi tiết cách tải ứng dụng trên Google Play về máy tính

Google Play là ứng dụng được dùng với mục đích tải các ứng dụng khác về điện thoại Android. Tuy nhiên bạn có biết rằng, Google Play cũng có thể được cài đặt và sử dụng trên máy tính? Ngay sau đây https://quangcao5giay.com/ sẽ giới thiệu đến các bạn cách tải ứng dụng trên Google Play về máy tính của mình nhé.

Ứng dụng Google Play là ứng dụng gì?

Google Play còn được gọi với một cái tên khác đó là CH Play, là một ứng dụng của Google được tích hợp sẵn trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Do đó, những ai đang sử dụng điện thoại Android có thể dễ dàng thấy biểu tượng của ứng dụng này trên điện thoại của mình.

Google Play là kho ứng dụng dùng để tải các ứng dụng
Google Play là kho ứng dụng dùng để tải các ứng dụng

Google Play được sử dụng với mục đích chính là tải các ứng dụng khác, chẳng hạn như ứng dụng trò chơi, ứng dụng xem phim, ứng dụng đọc truyện…Việc tải ứng dụng trên Google Play có thể miễn phí hoặc mất phí bạn nhé, tùy vào ứng dụng mà bạn muốn tải là gì.

Một điểm đặc biệt khác về ứng dụng Google Play, đó là tất cả các ứng dụng được đăng tải trên cửa hàng này, đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Chính vì vậy, sử dụng Google Play để tải các ứng dụng về máy tính hay điện thoại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và lo sợ về vấn đề bản quyền cũng như máy tính sẽ bị nhiễm virus đâu nhé.

Cách tải ứng dụng trên Google Play về máy tính

Để có thể tải những ứng dụng yêu thích trên Google Play về máy tính, hiện nay có khá nhiều cách, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tải thông qua công cụ hỗ trợ là APK.

Công cụ hỗ trợ APK

APK là công cụ mà chúng tôi sẽ sử dụng để giới thiệu đến các bạn trong cách tải ứng dụng trên Google Play về máy tính. Đây thực chất là một định dạng file tương tự như Exe trên Windows hay APP trên Mac OS X, được dùng với mục đích cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh. Định dạng này chưa áp dụng cho PC. Tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để tải APK về máy tính, đó là cài thêm phần mềm giả lập Android.

APK là công cụ hỗ trợ cài đặt ứng dụng  trên Google Play
APK là công cụ hỗ trợ cài đặt ứng dụng  trên Google Play

Nghĩa là nếu bạn muốn cài đặt APK về máy tính của mình, nhưng nếu không tải phần mềm giả định Android, việc cài đặt APK chắc chắn sẽ không thành công. Để cài đặt APK, bạn lên Google gõ từ khóa “APK” để tìm link tải, sau đó tiến hành tải và cài đặt như cách bạn vẫn tải và cài đặt các ứng dụng khác nhé.

Tải ứng dụng trên Google Play thông qua APK

Sau khi máy tính của bạn đã được cài đặt công cụ APK, bạn thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây, để tải ứng dụng trên cửa hàng Google Play về máy tính của mình nhé.

Cách tải ứng dụng trên Google Play về máy tính
Cách tải ứng dụng trên Google Play về máy tính

Đầu tiên bạn gõ từ khóa “Google Play” trên Google để truy cập vào cửa hàng Google Play trực tuyến, hoặc bạn có thể truy cập vào đây để dẫn đến trang chủ của Google Play nhanh nhất. Tại đây bạn tìm đến ứng dụng mà bạn muốn tải về, sau đó thực hiện theo cú pháp: di chuyển trỏ chuột vào tên của ứng dụng > nhấn chuột phải > chọn Copy link Location, để lấy link ứng dụng.

Copy link ứng dụng muốn tải về
Copy link ứng dụng muốn tải về

Sau khi đã có link ứng dụng, để tiếp tục thực hiện cách tải ứng dụng trên Google Play về máy tính bạn hãy mở công cụ APK mà bạn vừa cài đặt về máy tính, tìm đến mục có dòng chữ ẩn “Dán link APK vào đây”, thực hiện thao tác dán link ứng dụng mà bạn vừa copy vào đó. Bước tiếp theo là bấm vào “Tìm thông tin” ở ô ngay bên cạnh sau khi đã dán link.

Dán link ứng dụng vừa copy vào dòng chữ “Dán link APK vào đây”
Dán link ứng dụng vừa copy vào dòng chữ “Dán link APK vào đây”

Kết thúc thao tác này bạn sẽ đợi trong khoảng 10 giây, để công cụ xử lý yêu cầu của bạn.

Bấm vào “Tải về”
Bấm vào “Tải về”

Sau khi hết 10 giây, ứng dụng bạn muốn tải về sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhấn vào chữ “Tải về”. Tiếp đến bạn chọn “Save”, bởi khi bấm “Tải về” hệ thống sẽ hiện ra câu hỏi: “Do you want to open or save this file”, nghĩa là muốn hỏi bạn mở hay lưu tệp. Chúng ta đang cần tải ứng dụng về máy, do đó chọn “Save” và chọn địa chỉ mà bạn muốn lưu file, chẳng hạn như lưu vào desktop, ổ D, hay ổ C…

Chọn “Save” và địa chỉ bạn muốn lưu file
Chọn “Save” và địa chỉ bạn muốn lưu file

Đến bước này, xem như quá trình tải ứng dụng từ Google Play về cơ bản đã hoàn tất rồi đó. Bây giờ bạn chỉ cần đợi cho hệ thống xử lý tải và cài đặt về máy tính, là có thể mở ứng dụng để dùng rồi. Bạn có thể thực hiện cách làm tương tự nếu muốn tải những ứng dụng khác nhé.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Với cách tải ứng dụng trên Google Play về máy tính mà quangcao5giay.com vừa chia sẻ, hi vọng có thể giúp bạn tải được những ứng dụng mong muốn về máy tính của mình nhanh và hiệu quả nhất. Rất cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn tải ứng dụng thành công nhé!

20 thoughts on “Hướng dẫn chi tiết cách tải ứng dụng trên Google Play về máy tính

 1. Ad cho em hỏi em đang phát wifi trên win 10 em ko để ý cái xong nó tắt luôn và ko bật lại được ạ ad mọi người giúp em với ạ

 2. Cách xóa phần mềm quảng cáo thegoodcaster.com khỏi IE,Cốc Cốc, Chrome,… trên win 7

 3. có ai giúp đc ko ạ, em mở phần mềm cmd lên rồi em ấn 1 phím bất kì thì phần mềm cmd nó tắt là sao ạ ?????

 4. Tôi đăng video thời lượng dài lên youtube thì tới 95% là đứng.Anh có thể hướng dẫn cách khắc phục giùm với.Cảm ơn.

 5. iphone lock cập nhật phần mềm được không a cập nhật xong có vô máy bình thường k

 6. A oi. Hien nay may win 7 cua e dg hien mot cai taskbar kha la va không phai cua win 7. Taskbar ko hien Loa mang cac kieu giong nhu kieu Windows cu tu doi nao r ay. A xem Cach khac phục giùm e. Mong a doc Dc som va tra loi lai cho e

 7. Ad máy e bật lên xài đc tầm 15' là lại đơ k làm j đc phải khởi động lại mới xài đc nhưng 15' sau vẫn đơ giúp em với

 8. A ơi
  Đt samsung j1 2016
  Ram1g có cần cập nhật chrome youtube lên phiên bản mới không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *