Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh không vào được Win

Máy tính bị màn hình xanh là một lỗi rất thường xuyên gặp khi sử dụng máy tính của nhiều người. Việc bị lỗi màn hình xanh này sẽ gây ra rất nhiều khó chịu cho người sử dụng cũng như gây hại cho Windows về lâu về dài. Vì thế, https://quangcao5giay.com sẽ hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh không vào được Win dành cho người dùng để có thể sửa chữa một cách đơn giản và nhanh chóng.

Lỗi máy tính bị màn hình xanh không vào được win là gì?

Lỗi máy tính bị màn hình xanh hay còn được gọi là màn hình xanh chết chóc, tên tiếng Anh của lỗi này chính là Blue Screen of Death – BSOD. Lỗi này luôn làm cho người sử dụng lo sợ và nếu xuất hiện lỗi này, chắc chắn hệ điều hành Windows của bạn đang gặp một trục trặc không thể phục hồi, nguyên nhân thông thường có thể bắt nguồn từ phần mềm hoặc phần cứng.

Lỗi máy tính bị màn hình xanh không vào được Win thường xảy ra do phần cứng máy tính hoặc xảy ra ở phần mềm điều khiển. Thậm chí, lỗi này có thể bắt nguồn từ những ứng dụng cấp thấp chạy trong hệ điều hành Windows. Có một điều mà bạn cần biết chính là những phần mềm thông thường không thể gây ra được lỗi BSOD này.

Máy tính bị màn hình xanh không vào được win
Máy tính bị màn hình xanh không vào được win

Một BSOD xuất hiện khi Windows gặp được dòng lệnh Stop Code. Sự va chạm này sẽ khiến cho Windows gặp lỗi và ngừng hoạt động đột ngột. Điều duy nhất bạn có thể làm nếu sự cố này xảy ra chính là việc khởi động lại máy tính, nhưng điều này có thể gây ra tình trạng mất dữ liệu nghiêm trọng ở người dùng khi những chương trình đang mở vẫn chưa được sao lưu một cách kịp thời.

Tùy thuộc vào các phiên bản của hệ điều hành mà lỗi màn hình xanh chết chóc sẽ hiện ra những thông báo, thông tin khác nhau. Windows 7 sẽ hiển thị lỗi màn hình xanh các dòng thông tin từ đầu đến cuối. Trong khi Windows 8 và Windows 10 thể hiện lỗi này đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng chung quy lại, khi bắt gặp lỗi này thì các thông tin trên máy hiện ra rất khó hiểu và nếu không phải là một người dùng chuyên về IT, bạn sẽ phải nhờ sự trợ giúp của bên ngoài rất nhiều.

Các nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh không vào được Win

Như đã nói ở trên, có 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi màn hình xanh không vào được Win là do phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, bên cạnh đó 2 yếu tố trên, vẫn còn rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh nhưng tỉ lệ ít hơn rất nhiều. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng các nguyên nhân gây ra vấn đề, sau đó mới đưa ra hướng giải quyết và khắc phục một cách triệt để. Những nguyên nhân gây ra tình trạng trên mà bạn có thể tham khảo như sau.

Nguyên nhân do lỗi Windows

Lỗi Windows khiến máy tính bị màn hình xanh được coi là vô vàn và có thể là do hệ điều hành, do virus, xung đột driver hoặc xung đột phần mềm,… Nếu gặp lỗi màn hình xanh do Windows, bạn có thể khắc phục như sau:

 • Gỡ các chương trình được cài đặt gần đây và khởi động lại máy tính.
 • Dùng CCleaner hoặc các phần mềm tương tự để xóa các tập tin thừa ra khỏi hệ thống, sau đó khởi động lại máy tính.
Các lỗi màn hình cực kỳ khó chịu
Các lỗi màn hình cực kỳ khó chịu

Nguyên nhân do driver card đồ họa

Một nguyên nhân nữa có thể gây ra lỗi màn hình xanh chính là driver card đồ họa. Bạn có thể áp dụng một số cách giải quyết sau đây:

 • Truy cập Device Manager và kiểm tra driver của card có bị mất hay không? Nếu có, hãy cài đặt lại driver card đồ họa một cách nhanh chóng.
 • Nếu như driver của VGA bị mất hoặc cài nhầm thì bạn nên tìm hiểu cách cài đặt lại sao cho chính xác.

Nguyên nhân do phần cứng máy tính

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi màn hình xanh không vào được Win trên máy tính có lẽ thường bắt nguồn từ phần cứng của máy tính. Bạn nên xem xét lại các linh kiện của mình một cách cẩn thận. RAM bị bẩn hoặc lỏng lẻo, các Cable bị rời chân,… Đây là những yếu tố chủ yếu nhất có thể khiến máy tính bị màn hình xanh.

Lỗi màn hình xanh do phần cứng
Lỗi màn hình xanh do phần cứng

Khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh không vào được Win

Nếu như chẳng may, máy tính của bạn đã gặp phải tình trạng màn hình xanh chết chóc thì bạn có thể sử dụng những phương pháp sau đây để có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả:

 • Restart lại máy tính: Đây là cách làm thông thường và phổ biến nhất khi bạn gặp lỗi màn hình xanh. Sau khi bị màn hình xanh, bạn nên khởi động lại máy tính và nếu may mắn, lỗi này sẽ được khắc phục.
 • Cập nhật Windows: Thông thường, lỗi màn hình xanh có thể khắc phục được bằng cách cập nhật các phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows. Bạn chọn Windows Update trong hệ thống để tiến hành cập nhật.
 • Cài đặt Driver: Bạn tìm đến những trang web uy tín và cài đặt lại Driver mới nhất để khắc phục được tình trạng lỗi màn hình xanh. Lỗi màn hình xanh liên quan đến Driver thông thường sẽ là do không tương thích. Cách tốt nhất là nên xóa Driver cũ đi và cài đặt Driver mới một cách trọn vẹn.
Update Windows để tránh lỗi màn hình xanh
Update Windows để tránh lỗi màn hình xanh

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh không vào được Win, bạn có thể tham khảo đường dẫn sau đây:

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh không vào được Win dành cho bạn. Truy cập quangcao5giay.com để xem thêm nhiều tin tức bổ ích khác bạn nhé.

35 thoughts on “Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh không vào được Win

 1. cảm ơn anh đã cứu em khỏi sự tức giận của gấu mẹ vĩ đại, tưởng chừng ăn hành ai ngờ vào phút chót gặp cao nhân, chân thành cảm ơn lần nữa kkkkkkkkk

 2. Ad ơi , màn e bị lỗi như ảnh yt á mà nó cứ đứng yên k chuyển sang màn hình khác

 3. Anh ơi sao máy em cứ khởi động lại liên tục em bấm f8 nhiều lầm rồi mà vẫn k được

 4. Cho em hỏi ạ mái của em màn hình không sáng nhưng tất cả bóng đèn điều sáng thì sao ạ

 5. Của mình thì bật vẫn lên. Nhưng đang dùng giữa chừng thì nó đột ngột hiện màn hình xanh mặt mếu. Xog tự khởi động lại cơ. Phải làm sao Bro giúp với

 6. Cho em hỏi nó bị màn hình xanh giônhs ad sau đó nó tự khởi động và hoạt động bình thuòng thì sao ạ
  Nhưng em vô game vẫn bị

 7. Ôi với 1 người không am hiểu về máy tính như tôi thì videos của bạn đáng được like và + thêm lời cám ơn bạn thật nhiều ví sự giúp đỡ mọi người nhé ! Thaks you !

 8. Cảm ơn anh rất nhiều, nhờ anh mà em có lại được dữ liệu, cảm ơn anh rất nhiều

 9. Sao em gõ cd windowssystem32config nó báo
  The system cannot find the path specified. Vậy anh

 10. Ad ơi em bị lỗi Preparing automatic repair rồi sau đó nó bị đen màn hình luôn. Mong ad giúp đỡ

 11. Ad ơi
  Xem sài lệnh để nó mở ổ đĩa C
  Mà nó lại lên ổ đĩa D
  Mà mở ổ đĩa D lên thì nó nói ko có
  Trong khi máy em có 2 ổ đĩa là SSD Vad HDD

 12. Anh ơi , em làm ổn các bước nhưng đến bước regback thì máy lại không có thì phải làm sao ạ ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *