Tổng hợp các quyền và nghĩa vụ của bên cho thuê nhà Ninh Thuận

Trước khi cho thuê nhà Ninh Thuận chủ nhà cần chuẩn bị trước hợp đồng. Hợp đồng cho thuê nhà có ghi rõ quyền và nghĩa vụ của bên cho thuê nhà. Chủ nhà và người thuê nên tìm hiểu kỹ càng để hạn chế các phát sinh không mong muốn.

Quyền lợi của bên cho thuê nhà Ninh Thuận

Hợp đồng thuê nhà là một dạng hợp đồng dân sự. Hợp đồng này được soạn thảo nhằm ký kết giữa hai bên cho thuê và người thuê. Pháp luật tôn trọng quyền thỏa thuận giữa hai bên. Hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh trong quá trình cho thuê.

Tìm hiểu về quyền lợi khi cho thuê nhà Ninh Thuận

Yêu cầu thời gian nhận nhà

Bên cho thuê có quyền yêu cầu bên thuê nhà Ninh Thuận tới nhận nhà đúng theo thời hạn đã được thỏa thuận trước đó.

Nếu đúng thời gian người thuê không tới nhận nhà thì số tiền đặt cọc bên cho thuê nhà sẽ giữ lại. Người cho thuê nhà Ninh Thuận cần nắm rõ được vấn đề này để đảm bảo quyền lợi của mình.

Yêu cầu thanh toán tiền thuê nhà

Bên cho thuê có quyền yêu cầu và chỉ định thời gian thanh toán tiền nhà. Việc thanh toán cần đảm bảo đúng thời hạn và cách thức đã thống nhất trước đó giữa hai bên. Việc thanh toán chậm bên chủ nhà có thể đưa ra các phương thức xử lý phù hợp.

Yêu cầu bồi thường sửa chữa

Thông thường, các vấn đề hỏng hóc thiết bị hoặc nhà ở thuộc phạm vi xử lý của bên cho thuê nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp người thuê gây ra thì bên cho thuê có quyền yêu cầu bồi thường theo mức độ thiệt hại. Nhằm đảm bảo tối ưu quyền lợi cho bên thuê nhà.

Đơn phương chấm dứt hợp đồng

Trong trường hợp bên cho thuê không đáp ứng được các tiêu chí đưa ra. Bên cho thuê nhà Ninh Thuận hoàn toàn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Điều này hoàn toàn không trái với pháp luật và không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của bên cho thuê.

Bên cho thuê nhà Ninh Thuận có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng

Nghĩa vụ của bên cho thuê nhà

Nghĩa vụ của bên cho thuê nhà được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng. Theo https://meeyland.com/ – sàn giao dịch bất động sản uy tín hiện nay thì người cho thuê cần phải thực hiện đúng nghĩa vụ này. Bởi các vấn đề này đã được Pháp luật quy định có ghi rõ trong hợp đồng.

Giao nhà đúng thời hạn

Bên cho thuê nhà cần phải thực hiện mọi thủ tục để giao nhà cho bên thuê đúng thời hạn. Hơn thế nữa, cần phải hướng dẫn cho bên thuê sử dụng nhà đúng theo công năng. Tránh làm ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của người thuê.

Bảo đảm sự ổn định trong thời gian thuê

Bên cho thuê nhà ở Ninh Thuận cần phải đảm bảo được sự ổn định trong suốt thời gian thuê. Đồng thời, hỗ trợ giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình sinh sống của người thuê. Tạo sự thoải mái và an toàn cho người thuê.

Bên cho thuê nhà Ninh Thuận phải đảm bảo an toàn trong thời gian thuê nhà

Không được đơn phương chấm dứt hợp đồng

Bên cho thuê sẽ không được đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Đặc biệt là khi bên thuê đã thực hiện đúng nghĩa vụ. Nếu muốn lấy lại nhà thì cần phải có sự đồng ý của bên thuê nhà.

Thực hiện các nghĩa vụ tài chính

Đối với các khoản thuế hàng năm về nhà ở đối với nhà nước thì bên cho thuê nhà cần thực hiện đúng theo quy định. Bên thuê nhà không có nghĩa vụ phải đóng các khoản thuế này.

Trên đây là các quy định về quyền và nghĩa vụ của bên cho thuê nhà Ninh Thuận nói riêng và các địa phương khác nói chung. Nếu còn có vướng mắc gì về vấn đề này các bạn có thể liên hệ ngay tại sàn giao dịch MeeyLand Chúng tôi có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tận tình và nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *